thang-may

Bàn phím cảm ứng dùng cho thang máy Made in Vietnam

Bàn phím cảm ứng dùng cho thang máy Made in Vietnam 5.0 out of 5 based on 3 votes.

ban phim cam ung dung cho thang may viet namHiện nay, ở bất cứ nơi đâu người ta đề có thể bắt gặp các thiết bị được trang bị bàn phím cảm ứng, nó giúp cho con người giao tiếp với máy móc một các dễ dàng và thuận tiện. Ở Việt nam, tất cả các thiết bị sử dụng nghệ cảm ứng đều phải nhập khẩu từ nước ngoài, vì vậy giá thành sản phẩm hoàn thiện cuối cùng bị đẩy lên khá cao, làm giảm sức cạnh tranh. Ứng dụng công nghệ này trong lĩnh vực thang máy là một ví dụ rõ nét. Nhưng mới đây, bằng kỹ thuật cảm ứng điện dung, ThS Nguyễn Gia Minh Thảo, Trường Đại học Bách khoa TPHCM vừa chế tạo thành công bàn phím cảm ứng. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học trong nước nghiên cứu thành công sản phẩm công nghệ này.

ThS Nguyễn Gia Minh Thảo đã nghiên cứu thành công "bàn phím cảm ứng dùng ở trong buồng thang máy" là một thiết bị được tích hợp bàn phím cảm ứng (gồm 16 phím) để giao tiếp với người dùng.
Với thiết bị này, người dùng ở trong buồng thang máy có thể: chọn tầng cần đến, đóng - mở cửa, bật - tắt đèn trong buồng thang máy, bật - tắt chuông... Người dùng chỉ cần "chạm" vào các nút cảm ứng ở trên thiết bị để thực hiện các chức năng tương ứng ở trên.

 

ban phim cam ung trong thang may

button cam ung thang may

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc đã được trang  bị bàn phím cảm ứng từ lâu

Bàn phím có kèm theo đèn LED nền và loa để tạo hiệu ứng ánh sáng nền và âm thanh. Sản phẩm đã được cài đặt thử nghiệm vào buồng thang máy thực tế và hoạt động tốt. Từ thành công của sản phẩm này, tác giả cho biết sẽ nghiên cứu thiết kế sang các thiết bị điện tử khác như điện thoại, máy tính, bảng điều khiển... bằng công nghệ hoàn toàn trong nước để thay thế sản phẩm nhập khẩu.

Theo: Kienthuc.net.vn
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời