thang-may

Thang máy ở tháp Eiffel - Pháp

Thang máy ở tháp Eiffel - Pháp 5.0 out of 5 based on 1 votes.

thang eiffelTháp Eiffel được xem là công trình biểu tượng của nước Pháp, được thiết kế bởi kiến trúc sư Gustave Eiffel và được xây dựng và hoàn thành vào năm 1889. Suốt 40 năm sau đó, nó được còn biết đến là công trình có chiều cao cao nhất thế giới - 300m. Bên cạnh chức năng du lịch, nó còn phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học, ngày nay Eiffel Tower còn kiêm luôn là trạm phát thanh và truyền hình cho toàn bộ Thủ đô Paris. Để phục vụ nhu cầu thăm quan của du khách, tháp được lắp đặt hệ thống thang máy đặc biệt giúp đưa khác thăm quan từ tầng 1 lên tầng 2 của tháp.

Tháp có bốn chân và ở bốn chân tháp đều được lắp đặt thang máy, trong đó 3 thang phục vụ khách thăm quan thông thường, còn một chiếc khác nằm ở chân tháp phía Nam phục vụ nhu cầu đi lại của khách hàng tới Nhà hàng Jules Verne nằm trên tầng hai của tháp. Thông thường trong một ngày, chỉ một thang máy hoạt động, điều này phục thuộc vào số khách du lịch tới thăm quan.

thang may o thap eiffel

Các thang máy đều có cửa sổ lớn để khách có quan sát khung cảnh của Paris. Thang máy ở tháp Eiffel đặc biệt bởi nó không chạy theo một phương thẳng đứng mà nó chạy nghiên một góc theo góc cấu trúc nghiêng của chân tháp.

do nghieng cua thang may o thap eiffel

thang may o thap eiffel 2

Sơ đồ thiết kế thang máy cho Eiffel Tower

puly thang may eiffel

 Hệ thống puly của thang máy

Ngày nay, để đảm bảo an toàn và phục vụ hành khách tốt hơn, thang máy ở Tháp Eiffel đã được cải tạo rất nhiều so với ban đầu, nhưng vẫn hoạt động trên ý tưởng của bản thiết kế đầu tiên.

Thang máy Vinalift
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời