thang-may

Tìm hiểu thêm về thang máy chân không

Tìm hiểu thêm về thang máy chân không 5.0 out of 5 based on 1 votes.

thang may chan khongThang máy chân không là một khái niệm tương đối mới mẻ với người tiêu dùng, cũng bởi tên của nó nghe cỏ vẻ quá trừu tượng và cũng vì ở nước ta rất hiếm gặp loại thang máy này. Biết đâu đấy, trong tương lai không xa, khi nhu cầu và túi tiền của người dân thay đổi theo chiều hướng phát triển tốt lên, thang máy chân không lại nằm trong sựa lựa chọn của chủ đầu tư khi xem xét mua sắm thang máy cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nó.

 

Thang máy chân không hoạt động như thế nào?

Thang máy chân không - Vacuum elevator giúp cabin di chuyển mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ một sợi cáp kéo nào như các loại thang máy thông thường, nó được cấu tạo chính từ nhôm và bolycarbonate và hoạt động trên nguyên lý vật lý căn bản là sự khác biệt áp suất không khí giữ phần trên và dưới cabin thang máy. Sự khác biệt giữa hai tâng áp suất không khí được tạo nên do máy bơm chân không thực hiện.

mo hinh thang may chan khong

Phần áp suất ở trong cabin thang máy luôn ở trạng thái bình thường. Khi muốn điều khiển cho thang máy cho lên, trung tâm điều khiển sẽ tác động làm vùng áp suất ở phần trên của cabin thang giảm dần và ngược lại. Để đảm bảo an toàn, một phanh an toàn được lắp ở phần nóc cabin, nó sẽ được kích hoạt trong trường hợp phần áp suất ở trên cabin (1) bị mất kiểm soát.

pneumatic vacuum lift

Những ưu điểm của thang máy chân không:

- Thiết kế đẹp, nhỏ gọn: Thang máy chân không có hình trụ, đường kính cabin khoảng 1m. Toàn bộ thân hố thang và cabin thang máy là kính nên tạo ra một góc nhìn 360 độ

- Tính linh hoạt: Thang máy chân không được lắp đặt trong thời gian ngắn trong vòng 1 tuần và có thể di chuyển dễ dàng.

- Độ an toàn: Thang được trang bị các thiết bị an toàn tiên tiến, do đó không thể xảy ra hiện tượng rời tự do. Khi mất điện, cabin thang máy sẽ di chuyển dần về tầng gần nhất.

- Tiết kiệm điện năng: Trong quá trình thang máy chạy xuống thì không tiêu thụ điện, còn khi chạy lên lượng điện năng tiêu thụ rất ít. Thang dùng điện 1 phase.

- Khâu xây dựng hố thang máy đơn giản: Nếu lắp đặt loại thang máy này, chủ đầu tư không cần phải xây dựng hố pit và phòng máy.

Thang máy chân không phù hợp để lắp đặt cho các hạng mục như: Thang máy gia đình, thang máy cho biệt thự, thang máy loại nhỏ. Giá thành thang dao động từ 20000 đến 25000 USD.

Thang may Vinalift 
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời