thang-may

Kone UltraRope - Công nghệ mới cho thang máy

Kone UltraRope - Công nghệ mới cho thang máy 5.0 out of 5 based on 1 votes.

rsz ultrarope machineKone - Một trong những công ty thang máy hàng đầu thế giới mới đây đã giới thiệu một công nghệ mới gọi là Kone UltraRope. Công nghệ mới này sẽ giúp cho các thang máy tải khách có thể đạt hành trình tới 1km. Nên biết rằng hiện nay, thang máy có hành trình dài nhất thế giới đang thuộc về chiếc thang máy Mitsubishi ở tòa nhà Thượng Hải Tower, 578m.

Để cho ra công nghệ mới này, Kone đã bắt đầu từ năm 2004 cùng và đã bắt đầu thử nghiệm từ năm 2010 tại một mỏ đá vôi có thang máy hành trình dài 300m để thử độ bền của sản phẩm. Kinh phí đầu tư cho dự án này của Kone ước tính khoảng 100 triệu Euro.

kone ultrarope

Kone UltraRope

Kone UltraRope là một công nghệ đột phá trong lĩnh vực thang máy, đây là sự thay thế hoàn hảo cho cáp tải truyền thống và còn loại bỏ được những hạn chế của cáp thép thông thường. Kone UltraRope là dây đai hình dẹt bao gồm bốn lõi được làm bằng sợi carbon và một lớp phủ ma sát cao bên ngoài, nó rất nhẹ nên góp phần giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ.

Do ưu điểm là nhẹ nên công nghệ mới này giúp làm giảm khá nhiều tự trọng của thang máy (giúp giảm trọng lượng xe thang, xích bù, đối trọng).  Ví dụ, một tòa nhà cao 400m với 10 thang máy sử dụng dây đai công nghệ UltraRope thay vì cáp thép thì có thể giảm tới 90% trọng lượng cáp tải và giúp tiết kiệm 130MW điện năng mỗi năm. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc gia tăng hành trình của thang máy. Ngoài ra, Kone UltraRope còn là cáp tải cực kỳ chắn chắn, dẻo dai và chống mài mòn tốt.

kone ultrarope in shaft

kone ultrarope in shaft 2

kone ultrarope Machine

Máy kéo thang máy tương thích với UltraRope

Một điểm đáng lưu ý của công nghệ mới này là giúp tăng tuổi thọ của cáp tải, ít nhất là gấp đôi so với cáp thép truyền thống, đây là nhờ lớp phủ đặc biệt bên ngoài. Tuổi thọ của cáp tải thang máy truyền thống là từ 8 đến 10 năm thì, UltraRope đạt được từ 15 đến 20 năm. Hơn nữa, Kone UltraRope không cần phải bôi trơn, từ đó gián tiếp bảo vệ môi trường.

"Chúng tôi rất tự hào được giới thiệu công nghệ đột phá này, và tin chắc đây sẽ là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp thang máy nhất là phân khúc thang máy dành cho các siêu cao ốc trong tương lai. Rõ ràng những lợi ích mà Kone UltraRope mang lại là đáng được ghi nhận" - Giám đốc điều hành Kone - Matti Alahuhta cho biết. Tham khảo thêm Kone UltraRope tại đây 

Nguồn: http://thangmaygiadinh.info/
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời