thang-may

Thang máy ở tòa nhà cao nhất thế giới Kingdom Tower

kingdom-tower-2Jeddah Economic Co - Chủ đầu tư dự án Kingdom Tower - Tòa nhà sẽ trở thành công trình cao nhất thế giới trong tương lai và dự án Kindom City đang được xây dựng tại Jeddah, Ả Rập Saudi sẽ lựa chọn Tập đoàn thang máy Kone là đơn vị cung cấp thang máy và thang cuốn. Được biết trong số những thang sẽ được lắp đặt tại đây sẽ có thang phát kỷ lục là thang máy chạy nhanh nhất thế giới và có thang máy cabin đôi có hành trình cao nhất.

Kindom Tower là tòa tháp văn phòng, khách sạn bốn mùa, khu chung cư và khu căn hộ dịch vụ dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2018 và sẽ có tổng chiều cao lên tới 1000m, ngay sau khi hoàn thành nó sẽ phá kỷ lục là công trình cao nhất thế giới, kỷ lục này đang do tháp Burj Khafila - 828m nắm giữ. Kone sẽ lắp đặt bộ thang máy cabin đôi có tốc độ lên tới 10m/s và có hành trình cao 660m. Tòa nhà này cũng sẽ có đài quan sát nằm ở độ cao cao nhất thế giới.

kingdom-tower-1

Tháp Kingdom Tower

Chi tiết về gói thầu thang máy, Kingdom Tower sẽ được trang bị 64 bộ thang máy và thang cuốn. Trong đó hệ thống thang máy Kone Double Deck MiniSpace sẽ sử dụng công nghệ mới do Kone mới phát triển đó là Kone UltraRope. Chính công nghệ này đã giúp Kone có thể sản xuất và lắp đặt được những bộ thang máy có hành trình lên tới 1000m - cao gấp đôi so với công nghệ cáp tải hiện tại.

64 bộ thang máy và thang cuốn do Kone lắp đặt bao gồm 21 thang máy không phòng máy Kone MonoSpace, 29 thang Kone MiniSpace, 07 thang Kone DoubleDeck MiniSpace và 8 thang cuốn Kone TravelMaster 1100. Những bộ thang này được kiểm soát bởi hệ thống thông minh People Flow, Kone Destination Control System và Kone InfoScreen.

kingdom-tower

So sánh chiều cao của Kingdom Tower với các tháp chọc trời hiện nay

Bên cạnh gói thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị, một hợp đồng bảo trì bảo dưỡng thang máy có thời hạn 10 năm kể từ khi hết hạn bảo hành cũng được hai bên ký song song. "Chúng tôi rất ấn tượng với thang máy cũng như những công nghệ thang máy tiên tiến của Tập đoàn Kone, vì thế chúng tôi đã quyết định hợp tác với họ trong dự án quan trọng như thế này" Ông Mounib Hammoud - CEO của Jeddah Economic Co cho biết.

Về dự án Kingdom Tower, đây là công trình nằm trong giai đoạn đầu xây dựng của dự án Kingdom City nằm trên bờ biển Đỏ ở phí Bắc thành phố Jeddah - một đô thị ở phía tây Ả Rập Saudi. Kingdom Tower có diện tích xây dựng khoảng 530.000m2, công trình này được thiết kế bởi Adrian Smith và Gordon Gill Architecture. Tổng thầu xây dựng là Tập đoàn Saudi Bin Laden Group
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời