thang-may

Cầu thang máy tại tòa nhà 250 Minh Khai bị trôi tự do

tecno.elevatorNgày 13/1, theo phản ánh của một số cư dân đang sống tại tòa nhà chung cư cao tầng A3 thuộc dự án Thăng Long Garden, địa chỉ 250 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội do Công ty CP May Thăng Long làm chủ đầu tư đã có xuất hiện tình trạng cầu thang máy tải người bị trôi tự do, cụ thể là thang trôi bất thường từ tầng 15 xuống tầng 10, khi đó trong cabin thang đang có người khiến cho người dân hoảng sợ, lo lắng.

Anh Bùi Quyết thắng - Cư dân ở trong cabin thang khi thang bị trôi cho biết "Thang máy trôi từ tầng 15 rồi dừng lại ở tầng 10 và đứng yên không chạy nữa. Tôi và một số bà con khi đó rất hoàng mang và sợ hãi". Chị Ngọc - người chứng kiến vụ việc "Không hiểu sao chung cư này mới đi vào hoạt động, thang máy cũng mới mà lại xảy ra trường hợp trên".

toa-nha-a3-250-minh-khai

Tòa nhà chung cư A3 - 250 Minh Khai

Trao dổi với các phóng viên, Phó BQL dự án Thăng Long Garden - Ông Nguyên cho biết: "Cái này có thể là do lỗi kỹ thuật, chúng tôi sẽ làm việc với đơn vị cung cấp và lắp đặt cầu thang máy để kiểm tra, xử lý và khắc phục sửa chữa trong thời gian sớm nhất để các cư dân yên tâm khi sử dụng thang". 

Tình trạng thang trôi tự do không phải hiếm gặp, nhất là tại những công trình mới đi vào hoạt động. Ngay cả tòa nhà thuộc dạng hiện đại nhất Hà Nội như Lotte Center Hà Nội vào ngày 25/9/2014 cũng xảy ra tình trạng trên và nguyên nhân được xác định là do cảm biến rung lắc ghi nhận được việc cabin thang bị rung nên đã kích hoạt chế độ rồi chạy chậm lại từ tầng 62 đến tầng 29 thì dừng lại.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời