thang-may

Thị trường thang máy Việt Nam: Khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn

thi-phan-thang-may-trong-nuocTrong những năm gần đây cùng với quá trình đô thị hoá thì sự xuất hiện và trở nên quen thuộc của những chiếc thang máy, thang cuốn không còn gì xa lạ với cuộc sống chúng ta. Việt nam – một đất nước đang trên đà phát triển, có thể thấy được tiềm năng cho một thị trường thang máy phát triển. Với rất nhiều sản phẩm thang máy khác nhau đa dạng về kiểu dáng, thiết kế và giá cả.

Chúng ta có thể chia Thang máy Việt Nam được chia thành 2 dòng sản phẩm chính là: thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.
Với dòng thang máy nhập khẩu là những chiếc thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc 100% từ nước ngoài. Toàn bộ các linh kiện, máy móc được thiết kế và lắp rắp tại cái nhà máy sản xuất hiện đại và tiên tiến, tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn quốc tế về thang máy.
Dòng thang máy liên doanh được nhập khẩu linh kiện máy móc đồng bộ của các hãng ở nước ngoài về, còn cabin thì được lắp ráp tại Việt Nam. Với mỗi dòng thang máy nhập khẩu hay liên doanh điều có những ưu nhược điểm của nó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng công trình mà chủ đầu tư lựa chọn loại thang cho phù hợp với công trình và chi đầu tư lắp đặt thang máy.

 

thang-may-van-phong
1: Thang máy liên doanh
- Ưu điểm: Loại thang máy này có giá thành khá hợp lý và cạnh tranh, đặc biệt với dòng thang máy gia đình. Hệ thống cabin đựơc sản xuất trong nước được lắp ráp cùng máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải, đầu ,…nhập khẩu nên giá thành phẩm sẽ rẻ hơn. Cộng thêm việc không phải chịu các phần thuế nhập khẩu nguyên chiếc nên nếu so về giá thành thì chỉ bằng khoảng ½ loại thang nhập khẩu cùng chủng loại, kích thước. Ngoài ra, do đặc trưng là cabin được sản xuất trong nước nên đối với những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn vẫn có thể lắp đặt được. Thời gian thi công cũng nhanh chóng, Và phí bảo trì và thay thế linh kiện sau này cũng thấp hơn.
- Nhược điểm: Do sản xuất riêng lẻ, theo kích thước riêng của mỗi công trình nên phần nội thất cabin thang máy không được tinh xảo so với thang nhập. Nhưng cùng với sự tiến bộ của khoa học, kỹ năng cũng như kinh nghiệm, chất lượng thang máy liên doanh trên thị trường thang máy Việt Nam hiện nay đang ngày một được cải thiện để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng.

thang-may-van-phong-2
2: Thang máy nhập khẩu
- Ưu điểm: Đây là sản phẩm của các thương hiệu có tiếng trên thế giới, được sản xuất trên dây truyền khép kín, chính vì thế về mẫu mã và chất lượng sản phẩm thì chủ đầu tư có thể yên tâm.
- Nhược điểm: Giá thành thang máy nhập khẩu nguyên chiếc trên thị trường thang máy Việt Nam rất cao. Mức chếnh lệch cũng khá lớn giữa các hãng sản xuất. Thêm vào đó phí bảo trì và thay thế thiết bị sau thời gian bảo hành cũng cao hơn so với thang máy nội địa. Ngoài ra, muốn lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc thì hố thang máy phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Tuy nhiên tuỳ vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi công trình, mỗi gia đình chúng ta có thể lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm phù hợp hơn.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời