thang-may

Thang máy bị hỏng do sinh viên nghịch dại

ky-tuc-xa-dh-quoc-gia-tphcm-2Toàn bị sinh viên sống trong tòa nhà B02 thuộc khu ký túc xá B - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phải chụi cảnh cuốc bộ cầu thang bộ do hai thang máy bị hỏng mà lý dong thang máy bị hư là bởi một nguyên do rất hy hữu đó là bị nước cứu hỏa tràn vào hệ thống điều khiển khi một bạn sinh viên tò mò phá van cứu hỏa ở hộp chữa cháy vách tường.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một hệ thống không thể thiếu đối với một công trình công cộng như tòa nhà ký túc xá và hộp chữa cháy được bố trí ở tường hành lang mỗi tầng chỉ được mở khi có tình huống cháy nổ hoặc trong trường hợp diễn tập phòng cháy chữa cháy, việc tự ý mở là hoàn toàn bị cấm. Tuy nhiên vào ngày 9-12-2015 thì đây là lần đầu tiên sự cố này diễn ra ở tòa nhà này.

Sự việc này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và đã có nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc với hành vi nghịch dại của bạn sinh viên này. Từ sau sự việc trên, bà Phùng Thị Lan Hương - phó giám đốc ký túc xá ĐH Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết KTX đã thông tin, tuyên truyền đến các sinh viên về các kiến thức phòng cháy chữa cháy và cam kết không để các sự việc tương tự xảy ra.

ky-tuc-xa-dh-quoc-gia-tphcm

Ký túc xá Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh

Như chúng ta đã biết, khi hệ thống PCCC được kích hoạt, các thiết bị chữa cháy tự động sẽ xả nước và chính lượng nước này đã chảy qua cửa thang máy từ đó dội thẳng vào hệ thống điều khiển cửa thang máy được bố trí trên nóc cabin thang gây nên tình trạng chập cháy mạch điện trong trường hợp xấu nó còn gây nhiễm điện trong cabin đe dọa đến tính mạng con người. Rất may vụ việc lần này chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng gì. Được biết thang máy đã được gội ngũ kỹ thuật của công ty cung cấp thang máy gấp rút sửa chữa.
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời