thang-may

Một phụ nữ Trung Quốc tử vong do bị kẹt trong thang máy 30 ngày

ket-thang-mayMột thang máy ở tòa nhà thuộc khu dân cư Tây An Trung Quốc được nhân viên bảo dưỡng tắt đi vào ngày 30/01. Một tháng sau khi thang máy hoạt động trở lại thì một thi thể của người phụ nữ đã được phát hiện. Nạn nhân được biết là bà Ngô là một người sống một mình, ít khi liên lạc với gia đình. Cộng đồng mạng cũng lo đặt ra vấn đề lo lắng cho tình trạng an toàn của phụ nữ đơn thân.

Nhưng hơn hết, tai nạn xảy ra lại một lần nữa phản ánh tình trạng thang máy kém chất lượng, tuy nhiên điều đáng lên án ở đây chính là sự lỏng lẻo thờ ơ vô trách nhiệm của ban quản lý tòa nhà cũng sự vô tâm của nhân viên bảo dưỡng. Một khu chung cư, hằng ngày có rất nhiều con người hoạt động, cần đến sự phục vụ của thang máy nhưng thang máy lại được đóng cửa, không bảo dưỡng đến cả tháng trời. Và kết quả của việc tắc trách trên vừa ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây. Và việc tai hại hơn là lại cướp đi sinh mạng của một con người.

 

mot-phu-nuchet-do-bi-ket-thang-may
Một người dân đã chỉ trích rằng: Nhân viên bảo trì là người kẻ lười biếng, vô trách nhiệm. Đấy không phải là tai nạn nghề nghiệp mà do họ thiếu đạo đức cá nhân và đạo đức nghề nghiệp một cách cơ bản nhất.
Sẽ còn rất nhiều vấn đề được đề cập đến sau mỗi khi có nạn nhân bị thang máy cướp đi sinh mạng. Thang máy, thang cuốn cũng chỉ là những phương tiện giao thông như xe máy, ô tô... An toàn cho tính mạng cho người sử dụng vẫn là ý thức của con người là chủ yếu. Và đối với thang máy , thang cuốn tại các tòa nhà chung cư, cao tầng nó còn phụ thuộc vào cách bảo trì, bảo dưỡng đúng cách, đúng thời hạn, sự có tâm của ban quản lý tòa nhà. Sẽ còn những vụ tai nạn xảy ra nếu vẫn còn tình trạng thờ ơ của mỗi cá nhân nói riêng cũng như của các ban ngành quản lý nói chung vẫn còn tồn tại.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời