thang-may

"Thang máy" tự chế từ xe lăn

thang_may_tu_cheChán ngán cảnh cứ phải trông chờ việc xây thang máy lên căn hộ tầng 5 của mình, anh Bibikow Dmitry (32 tuổi, người Nga) đã tự sáng tạo nên một “hệ thống thang máy” dành riêng cho xe lăn để phục vụ cho việc đi lại của anh.Bibikow hiện đang sống tại thành phố Voronezh, phía tây nam nước Nga. Anh đã trở thành người tàn tật sau tai nạn ngã từ trên ban công. Mặc dù cuộc sống phải gắn liền với chiếc xe lăn nhưng anh vẫn giữ được tinh thần lạc quan.

Anh chia sẻ: "Khi tôi mua căn hộ này, họ nói sẽ sớm xây thang máy. Nhưng sau 6 năm chờ đợi mà không có kết quả, tôi quyết định sẽ tự tay làm điều này. Sống ở tầng thứ năm mà không có thang máy là một cơn ác mộng vì tôi không thể xuống tầng nếu không có người giúp đỡ. Đôi khi tôi thấy đó như một nhà tù vậy".
Tôi biết Hội đồng địa phương sẽ không hỗ trợ gia đình tôi làm việc này nên tôi đã cùng với những người bạn tạo nên chiếc “thang máy” dành riêng cho xe lăn.”

thang_may_tu_che_1"Trước đây tôi rất hay đi leo núi cho tới khi bị tai nạn vì vậy việc sử dụng chiếc thang máy tự chế này không hề là vấn đề khó khăn đối với tôi. Tôi có thể đi lên và đi xuống nhanh hơn rất nhiều so với những người sống cùng tầng,”


thang_may_tu_che_2Được biết cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, gia đình, để hoàn thành hệ thống "thang máy” này tốn khoảng 733 USD. Kết quả là thực sự ấn tượng. Bây giờ Bibikow có thể xuống tầng 1 chỉ trong nháy mắt.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời