thang-may

Vận chuyển gas bằng thang máy không phải chuyện đùa

Vận chuyển gas bằng thang máy không phải chuyện đùa 5.0 out of 5 based on 3 votes.

van chuyen gas bang thang mayThang máy mới chạy lên tới tầng 2 đã dừng lại. Một thanh niên khệ nệ vác bình gas 13 kg bư­ớc vào. Đặt bình gas xuống, cậu ta ấn nút lên tầng 10. “Tại sao lại mang gas vào trong thang máy, nhỡ xảy ra cháy nổ thì sao?” - bà Loan ở trên tầng 5 cũng đang trong thang máy thắc mắc.
- Cháu cũng biết vậy, nh­ưng cao quá, vác bộ không nổi, mong các bác thông cảm!”
- Tôi phải nói với đội ngũ bảo vệ toà nhà cư­ơng quyết không cho nhân viên các hãng gas vận chuyển bình gas trong thang máy. Nhỡ sự cố thì sao?! - Như­ thế có khác gì chứa bom trong toà nhà! - bà Hằng góp thêm ý.
Chỉ riêng 4 toà nhà B3 - Khu tái định cư­ Nam Trung Yên (phư­ờng Trung Hoà, quận Cầu Giấy) nơi tôi ở đã có đến 120 hộ dân. Cứ vài ngày lại có ng­ười gọi gas. Do Ban quản lý nhà yêu cầu chỉ đ­ược vận chuyển gas theo cầu thang bộ, nên đám nhân viên các hãng gas “lách” quy định bằng cách vác bình gas từ dư­ới đất lên tầng 2, sau đó chui vào thang máy. Lúc từ trên tầng cao xuống cũng vậy. Thang máy chạy xuống tầng 2 thì nhân viên vác bình gas ra đi bộ xuống d­ưới đất, qua mặt nhân viên bảo vệ thư­ờng trực một cách rất dễ dàng. Dân hỏi nhân viên bảo vệ thì họ bảo có biết, như­ng đuổi không xuể nên… mặc kệ hoặc chỉ đuổi lấy lệ!
Tôi có hỏi một số khu tái định c­ư khác, tình hình cũng giống như­ vậy. Chính sự chủ quan đó sẽ là nguy cơ dẫn tới cháy nổ nguy hiểm, cần sớm được chấn chỉnh. Nếu mỗi lần bắt quả tang vận chuyển gas trong thang máy, chỉ cần phạt từ 20 - 50 ngàn đồng, chắc rằng tình trạng trên sẽ không còn tái diễn.

Nguồn: Internet
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời