thang-may

Cách làm giảm nỗi sợ hãi khi đi thang máy

Cách làm giảm nỗi sợ hãi khi đi thang máy 3.0 out of 5 based on 2 votes.

so thang mayMột số người cảm thấy rất sợ hãi khi sử dụng thang máy. Mặc dù thang máy ngày nay rất an toàn và tai nạn nếu có xảy ra thì cũng rất chi là hiếm. Sau đây là một số liệu pháp mà có thể giúp được bạn đôi chút khi phải đối mặt với thang máy. Tuy nhiên những liệu pháp này sẽ không có tác dụng đối với các trường hợp mắc bệnh sợ thang máy quá nặng, nặng đến mức là khi nhìn thấy thang máy tay chân đã gần như tê dại, những trường hợp này tốt nhất nên tìm gặp bác sĩ tâm lý.

 

 

Trước tin cân phải tìm hiểu thêm đôi chút về thang máy:
- Thang máy là phương tiện vận chuyển người và hàng hóa phổ biến nhất trên thế giới.
- Những tai nạn thang máy mà báo chí thường đưa tin phần lớn xảy ra ở các công trình mà thang máy đã quá cũ hoặc không được bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên. Thang máy cần phải bảo dưỡng hàng tháng và cứ ba năm một lần phải được kiểm định an toàn.
- Tất cả các thang máy đều trang bị nút liên lạc nội bộ (intercom), để khi có sự cố người trong thang máy có thể liên hệ với người có trách nhiệm bên ngoài để thông báo và nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

so hai khi di thang mayNhư thế là bạn biết thang máy ngày nay rất chi là an toàn rồi nhé, nếu bạn vẫn sợ mỗi khi đi thang máy, xin hãy tham khảo một số ý kiến dưới đây.
- Không nên dùng thang máy quan sát, nỗi sợ thang máy cộng với sợ độ cao chỉ làm bạn thêm sợ hãi hơn mà thôi. Nếu bắt buộc phải dùng, hãy cố gắng đứng sát về phía cửa thang và tuyệt đối không được nhìn ngoài.
- Khi bước vào thang, hãy nghĩ đến những việc khác, hoặc tưởng tượng như bạn đang cưỡi ngựa vậy. :D
- Sự lặp lại là một trong những cách tốt nhất để đối phó với sự sợ hãi. Vậy hãy cố gắng đi thang máy thường xuyên, rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

Nguồn: wikihow.com
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời