thang-may

Tại sao cần lắp gương trong cabin thang máy?

nguoi-khuyet-tatTrong xã hội ngày nay Cuộc đời thật kỳ lạ ! Có những người khi sinh ra, được hưởng đủ đầy mọi thứ, về vật chất, về tinh thần, về thân thể. Nhưng không phải ai cũng được phần may mắn ấy. Còn rất nhiều người khi sinh ra, đã sớm mang những bất hạnh mà tạo hóa đã ban phát cho họ. Đó là sự khiếm khuyết về thân xác. Sinh ra không được lành lặn như người khác, trở thành người khuyết tật đã là một nỗi bất hạnh đối với những người không may mắn như họ. Nhưng bị người khác xem thường và nhìn mình với con ánh mắt kì thị còn khổ tâm hơn.

Tuy nhiên bên cạnh những người kỳ thị còn có rất nhiều luôn quan tâm và mong muốn giúp đỡ họ. Xã hội và nhà nước ngày càng quan tâm hơn đến đời sống, tinh thần của những con người khuyết tật. Có những chính sách để họ hòa nhập với cộng đồng tốt hơn, để họ có thể sống và cống hiến như bao con người bình thường khác. 

guong-trong-thang-may

Trong cabin thang máy thương được lắp đặt ít nhất một tấm gương soi. Đó có thể là gương kính hoặc inox gương

Khoa học, công nghệ hiện điện, các máy móc thiết bị cũng góp phần để họ có thể thực hiện được ước mơ của mình, Thang máy cũng góp một phần không nhỏ. Giúp họ có thể đi đến những nơi mà tưởng chừng như với người lành lặn cũng không thể đặt chân đến. Các quy chuẩn trong xây dựng cũng được quy chuẩn hơn để người khuyết tật có thể dễ dàng hòa nhập cộng đồng. Trong đó các thiết kế thang máy cũng phù hợp hơn để họ có thể sử dụng dễ dàng.
Ngoài các quy định về thiết kế như các cửa thang máy tải khách nơi công cộng sau khi mở không nhỏ hơn 900mm, kích thước thông thủy bên trong buồng thang máy không nhỏ hơn 1100mmx1400mm, kích thước không gian đợi trước cửa thang máy không được nhỏ hơn 1400mmx1400mm, ngoài ra cửa thang máy phải được lắp đặt thiết bị tự đóng mở, thời gian đóng mở phải hơn 20s để đảm bảo an toàn cho việc ra vào thang.
Biển báo hiện thị tầng phải được bật sáng, có hệ thống báo âm thanh trong và ngoài thang máy....Còn có một điều đặc biệt mà ít ai để ý và quan tâm. Đó chính là thang máy hầu như được lắp một chiếc gương. Nó không chỉ đơn giản giúp cho người đi thang máy bước vào có thể chỉnh chu lại quần áo, nhan sắc. Mà còn có một ý nghĩa nhân văn hơn. Đó là khi có người tàn tật ngồi xe lăn đi vào thang máy, họ không cần phải cố sức xoay người lại, mà vẫn có thể nhìn thấy đèn hiển thị các tầng từ trong gương. Và họ có thể nhờ người khác gọi tầng giúp mình.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời