thang-may

Agora Garden - Tòa nhà lấy cảm hứng từ hình dáng phân tủ DNA

Agora Garden - Tòa nhà lấy cảm hứng từ hình dáng phân tủ DNA 5.0 out of 5 based on 1 votes.

Công ty Vincent Callebaut Architecte cho biết mới đây họ đã bắt đầu xây dựng một toà nhà cao ốc có kết cấu xoắn tên là Agora Garden tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Thiết kế hình xoắn ốc theo chiều dọc của khu nhà hạng sang này được lấy cảm hứng từ chuỗi xoắn kép của phân tử DNA.
Trên toà nhà 20 tầng này, các căn hộ sẽ xoắn theo một góc 90 độ. Một trong những mục đích của thiết kế này là để tạo ra “những khu vườn mở lơ lửng trên không” mà không phải cần đến nhiều mặt bằng ở dưới đất vốn có giá rất cao. Mỗi tầng sẽ chỉ có 2 căn hộ và thiết kế này giúp tăng khoảng nhìn cho mỗi căn, và có tác động đến đặc tính về nhiệt của cả toà nhà.
Các kiến trúc sư cho biết tất cả vật liệu xây dựng và các trang thiết bị sẽ được làm từ vật liệu tái chế hoặc có thể tái chế. Một nhà máy quang điện cũng sẽ được xây dựng ở trên nóc của toà nhà. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của những người sống bên trong toà nhà mà nó có thể trở thành “toà nhà tự cung cấp năng lượng” hay không. Tuy nhiên, một trong những mục đích cao nhất đó là nó có thể tự cung cấp khí ấm để sưởi vào mùa lạnh và khí lạnh để làm mát khi thời tiết nóng nực.
Tái sử dụng nước mưa, ủ phân và các công nghệ nano tiên tiến sẽ là những công nghệ được áp dụng cho toà nhà này, mặc dù chưa rõ là hình thức nào, nhưng chắc chắn là nó sẽ được trang bị những công nghệ mới nhất. Một giếng trời cũng sẽ được bố trí đi dọc theo toà nhà, uốn cong để phù hợp với kết cấu chính, và chắc chắn nó sẽ giúp mang ánh sáng đến với những tầng ở dưới thấp. Các tấm mành che sẽ được dùng để ngăn nhiệt, và những tấm kính 2 lớp được dùng để ngăn tình trạng mất nhiệt.
Chưa rõ là hiệu năng của toà nhà này thế này, nhưng đây có thể được xem là một thiết kế rất “xanh”. Việc xây dựng dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2016, lúc đó chúng ta sẽ có các con số cụ thể hơn.

Agora Garden 1

Agora Garden 2

Agora Garden 3

Theo: Tinhte.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời