thang-may

Dân chung cư khổ với thang máy dởm

Nhiều hộ dân sống tại chung cư A3, thuộc khu chung cư Làng cá Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), phản ánh tình trạng thang máy chung cư thường xuyên bị hư hỏng, ảnh hưởng sinh hoạt của người dân.
Ông Bá Vĩnh, hộ dân sống trong nhà A3, cho biết thang máy nhà A3 thường xuyên hư hỏng, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của mọi người khi lên xuống các tầng nhà. Nhiều lúc thang máy đang vận hành thì bị sự cố, khóa kẹt người trong thang máy, làm nhiều người hoang mang, lo lắng. Ông Huỳnh Thành Nhân, tổ trưởng tổ 155 phường Nại Hiên Đông (sống trong nhà A3 - PV) bức xúc: Có lần thang máy bị hư bất ngờ, có trẻ em đang trong thang máy, kẹt lâu bên trong làm mọi người rất lo sợ.

thang-may-chung-cu“Chúng tôi nhiều lần phản ánh đến Công ty Quản lý nhà chung cư tình trạng thang máy bị hỏng, yêu cầu đơn vị khắc phục triệt để. Chúng tôi cũng đã kiến nghị lên UBND phường để chính quyền nắm rõ tình hình và phối hợp cơ quan chức năng tìm giải pháp khắc phục. Mặc dù lần nào kiến nghị, công ty cũng cử người đến xử lý, nhưng chỉ được thời gian ngắn thì tình trạng thang máy vẫn bị hỏng. Công ty Quản lý nhà chung cư và các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý dứt điểm. Không thể để tình trạng trên cứ xảy ra triền miên như thế”, ông Nhân nói.
Ông Phạm Phúc, Nhà trưởng nhà A3, xác nhận tình trạng trên là đúng. Theo ông Phúc, sau khi xảy ra sự cố, ông liên hệ ngay với Công ty Quản lý nhà; sau đó công ty cử đội ngũ kỹ thuật đến sửa chữa, khắc phục sự cố. Tuy nhiên, tình trạng trên thường chỉ kéo dài khoảng nửa tháng thì hư hỏng trở lại. Nhiều người dân ở khu chung cư này tỏ ra bức xúc, bởi tiền lệ phí thang máy hằng tháng được họ đóng đầy đủ cho Công ty Quản lý nhà chung cư.
Trao đổi với đại diện Công ty Quản lý nhà chung cư, được biết công ty chỉ tiếp nhận, quản lý và vận hành. Việc thang máy thường xuyên bị hư hỏng, công ty có đội ngũ kỹ thuật sửa chữa, khắc phục. Khi người dân có ý kiến, công ty sẽ có mặt kịp thời xử lý. Trường hợp thang máy chậm sửa chữa do công ty phải đặt mua một số linh kiện, thiết bị ở thành phố Hồ Chí Minh. Việc giải quyết dứt điểm tình trạng trên chỉ có thay thang máy mới nhưng công ty không có quyền quyết định vấn đề này.

Nguồn:http://baodanang.vn/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời