thang-may

Chung cư giá rẻ: Tiền nào của nấy

Mật độ dân cư đang ngày một gia tăng, đặc biệt là ở các khu đô thị lớn như Hà Nội, Sài Gòn,.. những dự án căn hộ chung cư là giải pháp phù hợp nhất để phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân. Cuộc sống ở chung cư cũng thể hiện một lối sống văn minh, hiện đại đúng theo xu thế phát triển của công cuộc đô thị hóa. Tuy nhiên, không phải bất kỳ chung cư nào cũng hoàn hảo, đặc biệt là tại các dự án chung cư giá rẻ, nhà ở xã hội hay nhà tái định cư.
Khi dọn về ở chung cư rồi thì người dân phải chịu không ít các điều phiền toái mà trước khi mua nhà họ không nghĩ tới. Và thậm chí nhiều khi phải điên đầu vì nó, những cam kết về xây dựng không gian sống lý tưởng của nhà đầu tư trở nên viễn hoặc. Có những chung cư sau khi đưa vào sử dụng trong một thời gian ngắn thì đã xảy ra quá nhiều vấn đề. Người dân cũng dần phải thích nghi với nó, và tìm ra những giải pháp cải tạo tốt hơn cho căn hộ của mình nhưng lại cũng gặp nhiều khó khăn từ phía ban quản lý và quy định của tòa nhà. Và với số tiền bao nhiêu năm tiết kiệm mới mua được một căn hộ để an cư lạc nghiệp, người dân phải cùng nhau khắc phục và dần quen với cuộc sống tại đây

chung-cu-dai-thanh-ban
Một số vấn đề bất cập chúng ta có thể kể đến như
- Sàn nhà xấu
Sàn nhà của những căn hộ chung cư giá rẻ thường được chủ đầu tư chọn là sàn gỗ công nghiệp hoặc bằng các loại gạch đá hoa có chất lượng trung bình. Vì vậy, tình trạng bị xây xước, bong tróc xảy ra thường xuyên gây ức chế cho người sử dụng. Dân muốn thay thế thì cũng phải chạy lên chạy xuống nhiều lần với một dãy những quy định của ban quản lý đưa ra.
- Nhà bị nứt, ngấm
Tại nhiều dự án chung cư giá rẻ do khâu xây dựng không đảm bảo chất lượng nên nhà mới đưa vào sử dụng được vài năm đã có hiện tượng hễ trời mưa to là nước ngấm hết vào tường gây bong tróc sơn, ẩm mốc. Nghiêm trọng hơn là tường bị nứt gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng của cuộc sống, tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm như bệnh tật cũng như an toàn cho người dân.
- Quá tải thang máy

chat luong chung cuĐây không phải là tình trạng hy hữu mà ngược lại nó còn rất phổ biến ở những chung cư giá rẻ. Tại đây số lượng thang máy không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân. Còn chưa kể đến để tăng thêm lợi nhuân, nhiều chủ đầu tư còn lựa chọn các hãng thang máy kém chất lượng, còn theo đó là chế độ bảo trì, bảo dưỡng thang máy không đúng định kỳ, các thiết bị không thay thế kịp thời dẫn đến những sự cố như rơi tự do ảnh hưởng đến tinh thần cũng tính mạng cư dân.
- Hầm để xe chật chội
Nhiều dự án chung cư giá rẻ để tiết kiệm chi phí chủ đầu tư chỉ xây dựng 1 tầng hầm cho cả một tòa chung cư có cả hàng nghìn người đang sinh sống. Chính vì thế, hầm để xe xảy ra tình trạng quá tải, lộn xộn. gây ức chế cho người dân.
- Ban quản lý tòa nhà không làm hết trách nhiệm
Đây mới chính là vấn đề cốt lõi. Nếu ban quản lý tòa nhà có trách nhiệm, ban quản lý tốt thì những nhược điểm của chung cư giá rẻ sẽ được giải quyết phần nào Tuy nhiên, tại nhiều khu chung cư giá rẻ hiện nay, ban quản lý tòa nhà yếu kém, không làm hết trách nhiệm đã khiến những vấn đề đang tồn tại ngày càng trở nên xấu hơn.

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời