thang-may

Thang cuốn là 1 trong 5 phát minh khiến con người lười biếng

Thang cuốn là 1 trong 5 phát minh khiến con người lười biếng 5.0 out of 5 based on 1 votes.
ban_ve_thang_cuonThang cuốn, bồn cầu, máy tính bỏ túi, khóa dán, ghế nằm… đều là những phát minh tiện lợi nhưng cũng khiến chúng ta lười hơn. Thang cuốn, trong một số trường hợp cũng được gọi là thang máy hay cầu thang máy, là một thiết bị vận chuyển người, dạng băng tải. Thang cuốn gồm hệ thống những bước thang có thể chuyển lên trên hay xuống dưới liên tục luân phiên nhau thành vòng tròn khép kín, và ăn khớp với nhau bằng những khe sâu trên bề mặt.
Đường đi của thang cuốn phổ biến là đường thẳng nhưng một số khác được thiết kế dạng xoắn ốc để tiết kiệm diện tích. Thang cuốn thường được lắp đặt ở các siêu thị, trung tâm thương mại, các ga tàu điện... Thang cuốn hiện đại được sử dụng từng đôi với một chiều lên và một chiều xuống.
thang cuon dau tienThang cuốn là bộ thang máy tự chuyển động nhờ xích lăn lớn trượt trên những con lăn theo một quỹ đạo chính xác. Năm 1891, Jesse Reno được cấp bằng sáng chế cho chiếc thang cuốn đầu tiên trên thế giới.
thang cuon o ga tau dien ngamThang cuốn được sử dụng phổ biến, đặc biệt ở các ga tầu điện ngầm
Năm 1890, ở công viên giải trí tại đảo Coney diễn ra 1 cuộc triển lãm trong 2 tuần, ước tính có tới 75.000 người sử dụng chiếc “thang máy nghiêng” này. Ít lâu sau đó, Reno đã xây dựng chiếc thang cuốn xoắn ốc nhưng bị coi là ý tưởng điên rồ và không được công chúng đón nhận.
 Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời