thang-may

Paternoster - Thang máy nguy hiểm nhất trên thế giới

Paternoster - Thang máy nguy hiểm nhất trên thế giới 5.0 out of 5 based on 2 votes.

thang may patenosterCác loại thang máy thông thường hoạt động theo cơ chế rất an toàn, khi thang chạy bằng tầng, cửa thang mới mở và người bước vào cửa đóng lại thì thang mới chạy tiếp. Nếu vì một lý do nào đó cửa thang đóng không hết thì thang sẽ không chạy. Nhưng với loại thang Paternoster thì lại hoàn toàn khác. Chiếc thang loại này đầu tiên được lắp đặt ở Dartford, Vương quốc Anh. 

 Bạn vui lòng xem hình ảnh phía dưới để biết nguyên tắc hoạt động của thang máy Paternoster. Thang bao gồn một chuỗi cabin chạy luân hồi giữa các tầng. Để đảm bảo cho mọi người bước vào thang máy một cách an toàn và tiện lợi nhất nên loại hang này chạy với tốc độ rất chậm, chỉ khoảng 0,3 mét mỗi giây

160px-Paternoster animated

Thang máy Paternoster không có cửa tầng và cũng không có cửa cabin, người muốn dùng thang chờ ở cửa tầng, khi thang chạy đến thì phải bước kịp thời vào trong cabin thang máy, nếu không thang sẽ chạy qua. Chính vì lẽ đó, loại thang máy này được xem là thang máy nguy hiểm nhất trên thế giới. Từ năm 1970 đến 1983, 5 người đã bị chết khi sử dụng thang này. Năm 2012 lại thêm một người chết do ngã xuống hố thang.

Paternoster không phải là thang máy dùng cho người già, trẻ em và đặc biệt là người khuyết tật. Tháng 4 năm 2006, Hitachi công bố, họ đang lên kế hoạch để hiện đại hóa loại thang máy Paternoster bằng cách lắp thêm hệ điều khiển hiện đại và lắp cửa thang như các loại thang máy thông thường. 

Thang máy Paternoster ở Art Tower thuộc Đại học Sheffield - Anh

Vinalift ElevatorTags: Paternoster  

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời