thang-may

Hệ thống thang máy tại khu đô thị mới Tân Tây Đô

tan-tay-doKhu đô thị Tân Tây Đô nằm trên địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội được khởi công từ năm 2009 bao gồm khu thấp tầng là khu liền kề và biệt thự, khu cao tầng bao gồm 6 tòa nhà cao 25 tầng là CT2A, CT2B, HHB, CT1A, CT1B, HHA. 6 tòa nhà này do hai đơn vị làm chủ đầu tư đó là Công ty Xuân Phương (CT1A, CT1B và HHA) và Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát (CT2A, CT2B, HHB), hiện tại các đã có 3 trong số 6 tòa nhà đã được bàn giao, một tòa đang hoàn thiện - HHB, một tòa sắp cất nóc - CT1A.

Về hệ thống thang máy ở đây, do 6 tòa nhà được chia đều do 2 đơn vị làm chủ đầu tư nên mỗi đơn vị lựa chọn một nhà cung cấp thang máy khác nhau. Nếu Hải Phát lựa chọn Otis là nhà cung cấp thì Xuân Phương quyết định trang bị cho các công trình của mình những bộ cầu thang máy thương hiệu Mitsubishi - Made in Thailand.

chung-cu-tan-tay-do

Các tòa nhà do Hải Phát làm chủ đầu tư là CT2A, CT2B, HHB mỗi tòa có 4 thang máy trong đó có 3 thang máy tải khách có trọng lượng 800kg (10 người) và 1 thang máy tải hàng chuyên dụng có kích thước đặc biệt có thể bỏ vừa băng ca bệnh viện. Tất cả các thang máy này đều do Công ty thang máy Otis Việt Nam cung cấp lắp đặt. Trong ngành công nghiệp thang máy thì Otis được biết đến như là công ty thang máy đầu tiên trên thế giới đến từ Mỹ thành lập năm 1853.

Trong khi đó, các tòa CT1A, CT1B và HHA do Công ty Xuân Phương (XpBuild) làm chủ đầu tư sử dụng thang máy thương hiệu Nhật Bản là Mitsubishi. Những bột thang máy ở đây được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Mỗi tòa cũng bao gồm 4 bộ cầu thang máy. Nói đến Mitsubishi là nói đến một thương hiệu hàng điện tử rất được ưa chuộng tại Việt Nam, riêng mãng thang máy, Mitsubishi đang chiếm thị phần lớn nhất tại nước ta. Bên cạnh các dòng thang tải trọng lớn tốc độ cao, Mitsubishi còn có một dòng thang máy chuyên dùng cho gia đình HomeLift sản xuất tại Nhật.

Hệ thống cầu thang máy là huyết mạch giao thông vô cùng quan trọng đối với các tòa nhà cao tầng nói chung và đặc biệt là các chung cư nơi có tầng suất sử dụng cao, đối tượng sử dụng phức tạp (có nhiều người già và trẻ nhỏ). Chính vì thế chất lượng thang máy ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cư dân. Việc lựa chọn 2 nhãn hiệu thang máy nổi tiếng và uy tín toàn cầu chứng tỏ chủ đầu tư khu đô thị Tân Tây Đô có nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề và có quan tâm tới khách hàng. Đây là khu chung cư mới, tuy còn nhiều vấn đề bất cập nhưng riêng thiết bị thang máy được đánh giá tốt. 
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời