thang-may

Thang máy chạy nhanh nhất Hàn Quốc mang thương hiệu Hyundai

logo-hyundaiGiám đốc điều hàng Công ty Thang máy Hyundai Hàng Quốc - Ông Han Sang Ho cho biết, những chiếc thang máy do tập đoàn này lắp đặt tại công trình Trung tâm tài chính quốc tế Busan (Busan International Finance Center - BIFC) phá kỷ lục trở thành thang máy có tốc động vận hành nhanh nhất Hàn Quốc - 10m/s, trước đó kỷ lục này 9m/s. Những chiếc thang máy này được Hyundai sản xuất 100% tại Hàn như máy kéo, thiết bị điều khiển, hệ thống cửa đặc biệt với chức năng giảm thiểu tiếng ồn.

BIFC là tòa này cao 63 tầng với 3 tầng hầm, tổng chiều cao đạt 289m, diện tích xây dựng là 197869m2. Công trình này được Hyundai cung cấp và lắp đặt 32 bộ thang máy và thang cuốn trong đó có 2 bộ chạy với vận tốc 10m/2, 3 thang tốc độ 9m/2, 8 thang tốc độ 8m/2, 6 thang tốc độ 6m/s.

bifc

Để đạt được tốc độ nhanh như thế, những chiếc thang này yêu cầu những thiết kế đặc biệt, như sử dụng các công nghệ như "Aerodynamic capsule cage" giúp làm giảm sức cản của không khí, công nghệ "Active guide roller control system" giúp tối thiểu hóa những rung lắc khi thang đạt tốc độ tối đa và công nghệ "Airtighe car door system" giảm tiếng ồn khi thang chạy. Những công nghệ trên được Hyundai nghiên cứu và phát triển tại Hàn Quốc, trước đó những công nghệ này cũng đã được Hyundai tran bị cho những bộ thang máy được lắp đặt tại tòa tháp Burj Khalifa - công trinh đang nắm giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất thế giới.

Hyundai cho biết, trước khi thương mại hóa những thang máy siêu tốc này, chúng đã được thử nghiệm tại tháp thử thang máy Hyundai Elevator Test Tower - hiện đang là tháp thử thang máy cao nhất thế giới và đã qua được những bài test nghiêm ngặt, đạt được nhứng tiêu chí cao nhất về an toàn, độ ổn định. 

Nguồn: Hyundai Elevator
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời