thang-may

Thang máy bệnh viện đa khoa Đắc Nông vừa lắp xong đã hỏng

Benh-vien-da-khoa-tinh-Dak-NongVới mục tiêu ban đầu là xây dựng một bệnh viện mới khang trang, với các trang thiết bị hiện đại giúp phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho bà con. Thế nhưng, mới đi vào hoạt động được chưa lâu rất nhiều thiết bị tiền tỷ ở bệnh viện này liên tục xảy ra các sự cố hỏng hóc ví dụ như cầu thang máy cái thì hỏng ngay sau khi bàn giao, cái thì chạy được một thời gian ngắn rồi ngưng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị, cũng như đi lại của bệnh nhân.

Vì thang máy không hoạt động nên ba năm qua, các trường hợp cấp cứu, mổ thì sau mổ thì các y bác sỹ đều phải dùng cáng để đưa bệnh nhân xuống phòng hồi sức bằng cầu thang bộ, hay trường hợp đưa sản phụ vào phòng đẻ đều phải cáng bằng tay rất bất tiện và nguy hiểm do cầu thang bộ cầu được thiết kế xây dựng làn cho xe lăn. Được biết hệ thống thang máy trang bị cho bệnh viện này có tổng giá trị khoảng 7 tỷ đồng, thang có xuất xứ từ Đài Loan và do một công ty thang máy có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh cung cấp và lắp đặt.

benh-vien-da-khoa-dac-nong

Không những thang máy, một trong số thiết bị đắt tiền nhất của bệnh viện đó là hệ thống khí Oxy có giá trị đầu tư lên tới 8.1 tỷ đồng cũng đã ngưng hoạt động từ tháng 10 năm 2013 do hạt nhiên liệu hết hạn sử dụng, không an toàn. Ngoài ra, gói phần mềm quản lý hơn nửa tỷ đồng được ông giám đốc bệnh viện khi đó duyệt mua cũng không sử dụng được.

Theo ông Ngô Minh Trực - Giám đốc sở ý tế Đắc Nông thì sở dĩ có tình trạng trên là do ông Nguyễn Mạnh cường - Nguyên giám đốc bệnh viện có thái độ chủ quan, không minh bạch khi tiến hành đầu tư mua sắm thiết bị. Hiện nay, để đảm bảo công tác khám điều trị thuận tiện hơn, bà Ngô Thị Kim Hồng - Phó giám đốc bệnh viện cho biết bệnh viện đã đề xuất sửa hoặc thay mới hệ thống cầu thang má để vận chuyển bệnh nhân an toàn và nhanh chóng hơn. Ông Trực còn cho biết để thay mới thang máy thì cần phải chi tới 4.5 đến 5 tỷ đồng, hoặc sửa chữa thì kinh phí cũng khoảng 800 triệu.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời