thang-may

Toà nhà chung cư cao nhất thế giới

World-TowerTòa nhà chung cư World One Tower đang được xây dựng sẽ trở thành tòa nhà chung cư cao nhất thế giới khi hoàn thành vào năm 2016, công trình có chiều cao 442 với 117 tầng. Đại diện nhà thầu - Arabian Construction Company (ACC) - Ông Ani Ray cho biết hiện dự án đã được thi công đến tầng 83 (đạt 70% khối lượng công việc) và nếu không có gì phát sinh thì họ sẽ cán đích vào quý 1 năm 2016.

Toàn bộ nội thất World One Tower được thiết kế bởi nhà thiết kế lừng danh người Ý - Ông Giorgio Armani. Với 300 căn hộ siêu sang có hướng nhìn ra biển Ả Rập cùng với khu bể bơi bốn mùa, câu lạc bộ GYM, Spa, công trình này hứa hẹn sẽ là nơi ở của giới nhà giàu Mumbai nói riêng và Ấn Độ nói chung. Dự kiến tổng số vốn đầu tư cho dự án này là hơn 321 triệu đô la Mỹ, chủ đầu tư là Tập đoàn Lodha.

lodha-world-one-tower

World One Tower trên nền trời Mumbai

india-tallest-building

 

Sơ đồ phân bố chức năng World One Tower Mumbai

Đây là một trong dự án nổi bật ở Mumbai, để vừa phải đạt tiến độ, vừa phải đảm bảo chất lượng công trình thì ACC cũng phải đối mặt với nhiều thách thức mặc dù họ là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công các công trình tương tự nhưng ở Ấn Độ thì lại là chuyện khác, đó là trình độ của các nhà thầu phụ cũng như các đơn vị cung cấp vật liệu

Hiện tại, gói thầu thang máy cho World One Tower vẫn chưa được chủ đầu tư tiết lộ. Nhưng với một công trình đẳng cấp như thế thì các nhà sản xuất thang máy lừng danh thế giới như thang máy Otis, Kone, thang máy Mitsubishi, hay Schindler chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu bởi họ là những đơn vị tên tuổi với các sản phẩm chất lượng và còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời