thang-may

Người dân cần phải quan tâm nhiều hơn tới an toàn khi đi thang máy và thang cuốn

safetyTrong thời gian gần đây, các tai nạn thương tâm liên quan đến thang máy, thang cuốn liên tục được báo chí đăng tin, khiến người dân vô cùng lo lắng. Vì vậy việc đảm bảo an toàn thang máy, thang cuốn cần được thắt chặt hơn. Đặc biệt tại các tỉnh thành phố lớn, nhiều trung tâm thương mại. Tuy niên vấn đề được đặt lên hang đầu vẫn là thái độ sử dụng thang máy của mỗi người.

Mới đây, tại Trung Quốc liên tục xảy ra các trường hợp tai nạn thương tâm khi di chuyển bằng thang cuốn. Đặc biệt, nạn nhân trong các vụ tai nạn đáng tiếc này hầu hết là trẻ em hoặc phụ nữ.

thang-cuon-o-sieu-thi

Để đảm bảo an toàn cho mình và người thân, mỗi người nên tự trang bị cho mình

những kiến thức, kỹ năng sử dụng an toàn thang cuốn và ....

Những sự việc đau lòng này tuy chưa diễn ra tại Việt Nam nhưng cũng khiến rất nhiều người dân hoang mang, lo sợ. Một số người đã bàn nhau cách đi tháng cuốn an toàn như không chạy nhảy, nô đùa trên thang cuốn, không để trẻ em, người già đi thang cuốn một mình... nhất là sau vụ một bé trai đùa nghịch trên thang cuốn một mình, không có người trông và đã bị mắc kẹt giày ở thang cuốn khiến nhiều người một phen hốt hoảng.
Các nhân viên bảo vệ ở các địa điểm công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim,….đã liên tục đưa ra lời nhắc nhở và in hình cảnh báo những cách đi thang cuốn thiếu an, ra sức cảnh báo về mối nguy hiểm từ thang cuốn.
Nhưng thỉnh thoảng vẫn có khách hàng để trẻ nhỏ vào xe đẩy hàng của siêu thị rồi lên xuống bằng thang cuốn hoặc để trẻ em quá nhỏ, cụ già một mình di chuyển trên thang cuốn... Đó đều là những trường hợp rất nguy hiểm. Và nhân viên siêu thị phải lập tức phát loa cảnh báo, nhắc nhở mọi người, thậm chí là cử người đi theo đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, người già đơn độc trên thang cuốn.
Tuy nhiên, trái với hành động tại các trung tâm thương mại, siêu thì thì vẫn có một bộ phận người dân vẫn tỏ ra rất thờ ơ và cho rằng, chuyện bất an khi di chuyển bằng thang cuốn vẫn còn là câu chuyện ở đâu đó rất xa.

nut-nhan-thang-may...thang máy

Có người còn phát biểu với trạng thái vô cùng thờ ở rằng: Những vụ tai nạn đó tôi nghĩ chỉ diễn ra tại Trung Quốc chứ không liên quan đến Việt Nam. Tôi sống gần 30 năm nay, đi thang cuốn biết bao lần nhưng có bao giờ biết tai nạn thang cuốn sụt lún là gì đâu.Và rằng tai nạn chỉ là những trường hợp hy hữu do thang máy bị hỏng hoặc chất lượng quá kém. Còn ở bên mình, tôi đi thang cuốn đã nhiều nhưng thấy khá chắc chắn và an toàn.
Chính những suy nghĩ đó đã khiến rất nhiều người thờ ơ khi để con nhỏ tự do đùa nghịch khi đi thang cuốn. Thậm chí, một số người còn vô tư leo lên thang cuốn trước và để con nhỏ lẽo đẽo đi phía sau. Khi đi thang cuốn, nhiều người cũng không vịn vào tay cầm và thậm chí còn để trẻ nhỏ vào các xe đẩy hàng để di chuyển thang cuốn trong siêu thị.
Thậm chí có nhiều người khi bước vào thang vẫn mải nghe điện thoại, không thèm quan sát khi bước chân và đã có rất nhiều trường hợp bị hụt hoặc bước vào giữa 2 bậc thang cuốn, loay hoay mãi mới có thể trụ vững được.
Thang cuốn tuy rất an toàn nhưng vẫn có khả năng xảy ra điều ngoài ý muốn nếu chúng ta bất cẩn. Hy vọng để đảm bảo tính mạng cho mình và những người trong gia đình, mỗi người dân khi đi thang máy cần chú ý hơn, nhất là khi đi cùng trẻ nhỏ, người già, như thế thì sẽ không có những sự cố đáng tiếc xảy ra.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời