thang-may

Vì sức khỏe của chính mình, hãy sử dụng thang bộ thay vì thang máy

Vì sức khỏe của chính mình, hãy sử dụng thang bộ thay vì thang máy 5.0 out of 5 based on 1 votes.

tre-con-nen-day-som-va-van-dong-moi-ngayTheo thông tin từ viện dinh dưỡng quốc gia công bố năm 2014 thì người Việt Nam thấp nhất khu vực châu Á. Trong 30 năm qua, người Việt có cao lên nhưng cao rất chậm, 10 năm chỉ cao thêm được 1 cm. Chiều cao trung bình của nam thanh niên việt Nam được công bố năm 2014 là 164 cm, thua 8 cm so với Nhật và thua 10 cm so với Hàn Quốc.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao như khẩu phần ăn thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài, mối trường sống không đảm bảo ... lười vận động cũng là nguyên nhân dẫn đến việc này.
Trong một nghiên cứu quốc tế năm 2012 đăng tải trên tạp chí y khoa The Lancet ( Anh ), Việt Nam được xếp vào nhóm lười vận động nhất thế giới chỉ hơn 15% người tập thể dục nhiều hơn 30 phút mỗi ngày.

 

di-bo-cau-thangBỏi nhân loại hiện nay không cần thực hiện nhiều hoạt động thể lực cũng có thể cung cấp đủ thức ăn đảm bảo cuộc sống hàng ngày. Đó là nhờ hệ thống máy móc, phương tiện sản xuất, đi lại hiện đại và những thiết bị khoa học kỹ thuật tối tân phục vụ đời sống, giúp con người tiết kiệm công sức và thời gian đi lại, mang vác. Hậu quả là lối sống hiện đại ấy đã khiến thói quen vận động, lao động chân tay của con người gần như biến mất. Chúng làm cho hệ cơ bắp của cơ thể ngày một teo đi.
Đối với hoạt động hằng ngày, đặc biệt tại các thành phố lớn, chỉ cần lao lên xe, vút tay ga nhanh đến gara để xe, rồi lại vội vàng chạy vào thang máy đến ngay tầng làm việc của mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên với hành động,họ có thể sãn sàng chờ đợi 10 phút động hồ để vào thang máy và ra khỏi nó trong vòng vài dây vì chỉ cần di chuyển có một tầng. Nhiều người nước ngoài có thể mắt tròn ngạc nhiên không hiểu tại sao chúng ta lại có thể lãng phí thời gian đến thế. Nhưng có lẽ đó là một thói quen hàng ngày tự chúng ta tạo nên. Một thói quen từ sự lười vận động.
Tình trạng lười vận động đã đặt con người vào trạng thái nguy hiểm tới sức khỏe một cách trầm trọng.Tiến sĩ Daniel Rigaud, chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu thị hiếu châu u cho biết: ít hoạt động thể chất là yếu tố nguy cơ đứng thứ 4 dẫn đến tử vong trên toàn cầu.
Dù đến nay, chưa có nghiên cứu trên diện rộng nào khẳng định vận động thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ của con người, nhưng một điều chắc chắn rằng vận động thường xuyên giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và làm giảm tỷ lệ tử vong.
Vì vậy để cuộc sống tình thần, sức khỏe chúng ta được tốt lên, hãy từ bỏ thói quen lười vận động. Đừng quá phụ thuộc vào máy móc, hãy để tứ chi chúng ta được vận động linh hoạt mỗi ngày


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời