thang-may

Toyota hạn chế sử dụng thang máy để cắt giảm chi phí

logo-toyotaCắt giảm, tiết kiệm chi phí để tối ưu hóa lợi nhuận là nhu cầu của mọi doanh nghiệp. Là giải pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng thiếu hụt ngân sách. Tuy nhiên việc cắt giảm chi phí cần phải có lộ trình và hợp lý. Theo thống kê thì với thang máy gia đình, mỗi tháng tốn khoảng 400 nghìn đồng tiền điện của gia chủ. Vậy tại các tòa nhà cao tầng, hệ thống thang máy hoạt động với tần suất sử dụng cao, cũng sẽ chiếm một khoản kinh phí lớn đối với doanh nghiệp, ban quản lý tòa nhà. Đối với hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2016, Toyota đạt lợi nhuận lớn chưa từng có 2,3 nghìn tỷ Yên, tương đương 23 tỷ USD. Tuy nhiên, hãng cảnh báo lợi nhuận có thể sẽ giảm trong năm tài khóa hiện tại. Để đối phó trước tình trạng dự báo hãng đã triển khai từng bước tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả hoạt động.

toyota
Tiếp tục áp dụng chính sách đã áp dụng trong thời gian diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008. Hãng đã đóng 2 trong số 8 tháng máy tại trụ sở ở Tokyo như một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí. Bên cạnh đó nhiệt độ máy điều hòa không khí cũng được điều chỉnh tại trụ sở của tập đoàn ôtô số 1 Nhật Bản này. Tuy nhiên, Toyota không tiết lộ hãng dự kiến sẽ tiết kiệm được bao nhiêu chi phí từ các biện pháp này.
Theo người phát ngôn của hãng: “Mục tiêu chính của việc giảm bớt số thang máy hoạt động là nhằm tăng nhận thức của nhân viên và nhắc nhở họ về cam kết của Toyota đối với ý tưởng tăng cường năng lực cạnh tranh thông qua tiết giảm chi phí và tránh sự lãng phí”. Bên cạnh đó với tiết kiệm năng lượng cũng đồng nghĩa góp phần vào chính sách bảo vệ môi trường. giảm thải hiệu ứng nhà kính.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời