thang-may

Đi thang máy ngắm hoa tam giác mạch

Đi thang máy ngắm hoa tam giác mạch 5.0 out of 5 based on 2 votes.

tam-giac-mach-1Nếu các bạn một lần đặt chân đến hà giang vào dip Cuối thu, đầu đông các bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch nở tràn trên mảnh đất địa đầu Hà Giang, một loài hoa mang trong mình một sự tích một huyền thoại về nó mà không phải ai cũng được biết đến, hoa tam giác mạch tô điểm cho những phiến đá tai mèo một sắc hồng phơn phớt ấm áp, như mời gọi những kẻ lữ hành tới chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp say lòng người.

Lượng khách đến Hà Giang tăng ấn tượng trong tháng 10 là do Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay được tổ chức chu đáo; việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Đồng Văn được đẩy mạnh. Mùa hoa tam giác mạch tại Đồng Văn thường kéo dài khoảng hai tháng, năm nay diễn ra từ tháng 10 đến cuối tháng 11 và gắn với Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2.

Do lượng khách đến Đồng Văn dịp này tăng đột biến, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng và khu ẩm thực tại Đồng Văn luôn trong tình trạng quá tải. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần của tháng 10 năm nay, lượng khách đến các điểm du lịch như Di tích Nhà Vương, Cột cờ quốc gia Lũng Cú, Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm… tăng kỉ lục, có thời điểm đạt 5.000 - 7.000 khách/ngày.

 

tam-giac-mach
Ông Phạm Đức Nam, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Đồng Văn cho biết: Để tạo điểm nhấn cho du lịch cao nguyên đá nói chung và Đồng Văn nói riêng, huyện đang phối hợp với các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ một số dự án du lịch trọng điểm. Và trong thời gian không xa nữa khách du lịch có thể di chuyển bằng thang máy và trực thăng để thưởng lãm vẻ đẹp nơi đây.

Dự án làm thang máy từ khu vực phố cổ lên điểm du lịch đồi cao tại thị trấn Đồng Văn với tổng vốn đầu tư 10 tỉ đồng dự kiến sẽ được khởi công vào cuối năm 2016 và Kế hoạch đưa vào phục vụ du khách dịp 30/4 - 1/5/2017.

Đối với dự án làm bãi đỗ máy bay trực thăng tại thị trấn Đồng Văn, huyện đã triển khai thực hiện xong việc đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch bàn giao cho đơn vị thi công.

Để tạo thuận lợi cho việc phát triển du lịch thì việc phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông là việc hết sức quan trọng. Tạo thuận lợi cho hành trình của khách du lịch ,rút ngắn thời gian di chuyển để họ có thêm nhiều thời gian và tính thần thoải mái đi thưởng ngoạn cảnh quan. Và chắc chắn rằng với sự đầu tư vào ngành công nghiệp không khói này, Hà Giang - Mùa hoa tam giác mạch sẽ ngày càng thu hút khách du lịch đến đây.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời