thang-may

Nên lựa chọn loại thang máy nào dùng cho gia đình

Home LiftTrên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại thang cũng như nhà cung cấp các loại cầu thang máy dùng cho gia đình, khi bắt đầu tiến hành xây dựng bạn sẽ nhận được không ít báo giá thang máy từ các công ty khác nhau, vậy phải lựa chọn loại thang nào cho phù hợp với ngôi nhà cũng như khả năng tài chính của Quý khách là cả một vấn đề nan giải. Chúng tôi xin đề xuất một số thông tin sau để Quý khách hàng tham khảo lựa chọn.

Trước tiên cần phải phân biệt các loại thang máy đang có trên thị trường. Ở đây, chúng ta chỉ phân chia thang trên một tiêu chí đó là nguồn gốc xuất xứ. Nếu chia theo tiêu chí này thì thang máy gia đình đang có 2 dòng, một là dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc (vd: Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với 2 model là svc200 và sed200) hai là dòng thang liên doanh.

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc: Là loại thang nhập toàn bộ, nguyên đai nguyên kiện từ nước ngoài về. Ưu điểm của loại thang này là tính đồng bộ và được quản lý chất lượng bởi những thương hiệu tên tuổi trong ngành công nghiệp sản xuất thang máy nên chất lượng thang rất tốt. Nhưng nhược điểm là giá thành cao, kích thước hố thang không thể thay đổi, chi phí bảo trì và thay thế thiết bị cao, thời gian nhập hàng lâu thông thường từ 5 đến 6 tháng. Nếu Quý khách hàng có điều kiện kinh tế dư giả thì đây là lựa chọn thích hợp và hiện nay thang máy gia đình thương hiệu Mitsubishi nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản về là ưu tiên số một.

home-lifts

Thang máy gia đình liên doanh: Là loại thang máy sử dụng các thiết bị chính nhập khẩu như máy kéo, điều khiển động lực (biến tần), điều khiển tín hiệu, bộ truyền động cửa, rail dẫn hướng, cáp tải, cáp tín hiệu còn phần khung và vách cabin được sản xuất trong nước (sử dụng inox 304 nhập). Ưu điểm của loại thang này là giá thành phải chăng, kích thước hố thang không bị hạn chế, phí bảo trì và thay thế thiết bị thấp, thời gian thực hiện hợp đồng nhanh (có thể đáp ứng trong vòng 30 ngày). Nhược điểm đó là tính đồng bộ chưa cao, do cabin được sản xuất riêng lẻ nên không được tinh xảo như thang nhập. Hiện nay trình độ sản xuất trong nước đã phát triển cao nên chất lượng thang liên doanh đã gần đạt được như thang ngoại. Thang máy gia đình liên doanh là sự lựa chọn của 90% khách hàng.

Khi đã quyết định dùng loại thang nào (nhập khẩu hay liên doanh) Quý khách hàng cũng nên tìm hiểu xem công ty thang máy đó như thế nào, là công ty sản xuất hay thương mại (nên lựa chọn công ty có nhà máy sản xuất thì sẽ yên tâm hơn về chế độ hậu mãi), công ty đó có đội ngũ lắp đặt và bảo trì như thế nào (Quý khách nên lưu ý khâu lắp đặt và bảo trì chiếm khoảng hơn 30% việc thang có vận hành trơn tru và ổn định hay không). 
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời