thang-may

Một số sai lầm khi đi thang máy

nut bam-thang-mayNgày nay thang máy trở thành phương tiện di chuyển vô cùng tiện lợi giữa các tầng trong tòa nhà nhưng vẫn có những quy chuẩn sử dụng thang máy con người tưởng như đúng nhưng thực ra là sai. Và nếu không có am hiểu về thang máy hầu hết chúng ta đều có những lầm tưởng về thang máy. Dưới đây là một số lầm tưởng và sự thật phổ biến nhất đối với thang máy chở người mà quý vị nên tham khảo để có thể an tâm sử dụng thang máy mỗi ngày.

Thứ nhất: Nhiều người tin rằng thang máy được tạo bởi một sợi dây mong manh và các hành khách sẽ rất dễ ở trong tình trạng rơi tự do, không an toàn khi sử dụng
Sự thật: Thang máy được hỗ trợ bởi nhiều loại cáp thép, mỗi cáp có thể kéo được cả một chiếc xe tải lớn.
Thang máy chỉ rơi khi lỗi toàn bộ hệ thống cáp và hệ thống thắng cơ không hoạt động (hệ thống thắng cơ là một hệ thống hoạt động tự động, nó sẽ tự kích hoạt khi thang máy chạy quá tốc độ thiết kế hay rơi tự do giúp cabin thang máy bám chặt vào rail dẫn hướng từ đó sẽ tránh được các tai nạn đáng tiếc). Và thang máy không được bảo hành, bảo dưỡng, hệ thống dây cáp được thay thế kịp thời.

su-dung-thang-may-an-toan
Thứ hai: Thang máy quá tải thì sẽ rơi
Sự thật: Thang máy luôn được thiết kế một thiết bị báo quá tải, vì đó hông thường thang máy sẽ không di chuyển nếu quá trọng lượng. Cánh cửa sẽ mở, trên bảng điều khiển sẽ hiển thị thông tin quá tải và một vài người trong thang máy sẽ phải ra để đảm bảo trọng lượng cần thiết cho nó hoạt động bình thường.
Thứ ba: Một số người nói rằng họ ở trong trong thang máy nhiều tầng và có cảm giác như bị "lạc chính mình" cảm giác lửng lơ không trọng lượng
Sự thật: Cảm giác này đến nay vẫn còn là bí ẩn. Các chuyên gia tin rằng những người trong thang máy có thể xảy ra khi họ nhìn thấy các đèn báo tầng quá nhanh và khiến cho thị rác bị lũng loạn.
Thứ tư: Ấn nút thang máy liên tục sẽ khiến thang máy nhanh hơn.
Sự thật: Bộ điều khiển thang máy sẽ được đăng kí bởi bộ điều khiển. Bạn nhấn nút liên tục sẽ không có ích gì. Có một số thang, nếu bạn nhấn nút hai lần thì nó sẽ hủy lệnh khi đó lại càng mất thời gian hơn.
Thứ năm: Thang máy di chuyển quá nhanh
Sự thật: Thang máy di chuyển ở nửa tốc độ đi bộ bình thường từ 90 đến 120 bước mỗi phút. Điều này khiến cho mọi người cảm giác mọi thứ xung quanh thang máy di chuyển còn mình đứng im. Và nếu lần đầu tiên bạn sử dụng thang máy thì chắc chắn sẽ trải qua những lầm tưởng trên. Mọi thứ sẽ quen khi bạn sử dụng thường xuyên và trang bị cho mình những kiến thức về thang máy và sử dụng thang máy an toàn.

 Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời