thang-may

Thang máy gia đình khác với thang máy cao tầng ở điểm nào

thang máy gia đìnhNhiều người thắc mắc không biêt loại thang máy mà dùng cho hộ gia đình có điểm gì khác với các loại thang máy mà họ thường dùng tại các tòa nhà cao tầng như tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn,…liệu thang máy gia đình có an toàn như các loại thang máy cỡ lớn đó không? Về bản chất thì thang cho gia đình và thang cho cao ốc đều là loại thang được thiết kế để dùng vào mục đích chở người chính vì thế mà độ an toàn là như nhau và luôn luôn ở mức cao nhất. Tuy nhiên với tính đặc thù của môi trường dùng là trong nhà tư nhân, nhà ở gia đình nên loại thang máy mini có những điểm khác biệt nho nhỏ

Kích thước thang máy gia đình thường rất nhỏ

Không giống nhu tại các địa điểm công công, nơi có mật độ sử dụng cao, chính vì thế thang máy thường có tải trọng lớn (thông thường từ 750kg) trở lên thì thang lắp cho gia đình có kích thước cabin nhỏ hơn nhiều.
Trong gia đình thì mục đích chỉ cần thang có thể chở được khoảng 4-5 người mỗi lượt nên hợp lý nhất là chọn các loại thang có tải trọng 250kg, 300kg, 350kg. Để lắp loại này thì bạn chỉ cần dành cho thang máy một khoảng diện tích từ 2,5m2 đến 3 m2
Ngoài ra, nếu nhà bạn ở vị trí thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán và bạn muốn xây nhà vừa dùng cho thuê vừa để ở. Hơn thế nữa lại có diện tích xây dựng rộng thì khi chọn tải trọng thang máy gia đình có thể hướng tới phương án dùng thang 450kg

thang máy cao tầng

Tốc đột thấp

Nguyên nhân thứ nhất là do nhà ở hộ gia đinh thường thấp tầng (khoảng 7-8 đổ lại) và thứ hai là đối tượng dùng có cả người già và trẻ nhỏ nên thang gia đình có tốc độ không quá cao.
Tốc độ thang máy dùng cho gia đình phù hợp thường dưới 60 mét/phút còn thang máy tải khách cao ốc chạy nhanh hơn từ 105 mét/phút

Thang máy gia đình lắp nhanh hơn

Do thang bé, số tầng ít chính vì thế thời gian lắp đặt một bộ thang như thế rất là nhanh. Nếu trong điều kiện thuận lợi thì để hoàn thành việc lắp đặt, công ty thang máy sẽ thực hiện trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 ngày (thời gian lắp đặt bao gồm cả phần lắp đặt cơ khí, lắp đặt điện. Xen vào giữa hai phần đó là xây chèn ốp hoàn thiện cửa thang)

Tần suất bảo dưỡng

Như đã nói ở trên, thang máy gia đình có tần suất sử dụng rất ít ngoài ra do là tài sản riêng nên việc chăm sóc và bảo quản tốt hơn các thiết bị công cộng do đó mật độ bảo trì chỉ cần khoảng 2 hoặc 3 tháng một lần trong những năm thang còn mới. Sau này, thang cũ đi thì cần bảo trì thường xuyên hơn.
Ngược lại, thang máy tả khách tại các địa điểm công cộng thì phải bảo trì thường xuyên hơn, mỗi tháng một lần

Giá thang máy gia đình rẻ hơn

Bên cạnh các yếu tố như thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ (nhập khẩu nguyên chiếc hay thang liên doanh) thì tải trọng, số tầng phục vụ, và tốc độ là 3 yếu tố tác độn lớn nhất đến giá thành thang máy. Mà thang gia đình thì tải trọng bé, số tầng ít và tốc độ thấp nên giá thang má gia đình cũng rẻ hơn nhiều so với loại thang cao tầng.
Hiện nay, loại thang máy sử dụng linh kiện và thiết bị nhập khẩu đang rất được ưa chuộng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng và hơn hơn hết là giá thành rất phải chăng. Chỉ từ 270 triệu đồng là bạn đã có một bộ thang máy hiện đại cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời