thang-may

Hà Nội: Phí dịch vụ nhà chung cư tăng gấp 4 lần

Với nhà chung cư có thang máy thì giá dịch vụ tối thiểu hàng tháng là 8 nghìn đồng/m2 và tối đa là 16,5 nghìn đồng/m2. Mức giá tối đa này đã tăng gấp 4 lần so với quy định giá dịch vụ trước đó…Đó là nội dung đáng chú ý trong Quyết định về việc công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, với nhà chung cư có tháng máy sẽ có giá dịch vụ tối thiểu là 800 đồng/m2/tháng, mức gia tối đa là 16.500 đồng/m2/tháng. Với chung cư không có thang máy tối thiểu là 450 đồng/m2, tối đa là 5.000/m2/tháng.Mức giá trên chưa bao gồm các dịch vụ khác như bể bơi, sân tenis, tắm hơi hoặc các dịch vụ cao cấp khác.

chung cu co thang may
Giá dịch vụ tối đa 16,5 nghìn đồng/m2 được quy định từ tháng 6 sẽ tương đương với giá dịch vụ một số chung cư cao cấp tại Hà Nội

Theo khung giá được quy định này thì ban quản trị sẽ quyết định giá dịch vụ nhà chung cư. Trong trường hợp chưa lập được ban quản trị phải được sự chấp thuận của trên 50% hộ dân cư đang sinh sống tại nhà chung cư bằng văn bản. Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng cho phép UBND các quận, huyện, thị xã được quyền phê duyệt giá dịch vụ chung cư khi có tranh chấp về mức giá theo địa bàn

Ngoài ra, trong quyết định về công bố mức giá mới, UBND TP cũng cho phép trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu của nhà chung cư phải được tính để bù đắp chi phí dịch vụ.

thang may chung cuQuyết định mức giá mới này sẽ có hiệu lực trong một năm bắt đầu từ ngày 1/6. Nếu so mức giá này với quy định mức giá cũ thì đã chênh gấp 4 lần, trước đây giá dịch vụ nhà chung cư có thang máy không vượt quá 4 nghìn đồng/m2.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời