thang-may

Sinh viên ĐH Công nghiệp xây dựng văn hóa thang máy

logo-dhcnSau phong trào xây dựng văn hóa sử dụng thang máy ở các trường ĐH Ngoại Thương, Học viện Báo chí Tuyên Truyền, nhưng để nói đến trường nào tiến hành phong trào này trước có lẽ phải kể đến trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội. Văn hóa thang máy ở đây đơn giản là việc xếp hàng khi vào thang, những ứng xử lịch sự khi trong cabin, hay việc lựa chọn dùng thang bộ chứ không cố gắng chen chân bằng được để được lao vào thang máy.

 

Những hình ảnh về việc sư dụng thang máy ở đại học công nghiệp được chia sẻ trên mạng xã hội đã được nhiều bạn trẻ like và chia sẻ nhiệt tình. Một bạn chia sẻ "Lần đầu tiên đến ĐH Công nghiệp (ĐHCN) thấy các bạn xếp hàng ngay ngắn khi đi thang máy mình thực sự thấy ấn tượng. Rất văn minh và lịch sự. Mong trường mình và các trường khách học tập nét đẹp văn hóa này"

dai-hoc-cong-nghiep

Ngay cả vào giờ cao điểm như đầu giờ sáng, cuối buổi trưa hoặc đầu giờ chiều đó là những giờ tan học thì nhu cầu dùng thang rõ ràng là rất cao thế nhưng theo ghi nhận thì ý thức xếp hàng vẫn được thực hiện rất tốt, ngay cả các giảng viên muốn đi thang máy cũng phải xếp hàng như các bạn sinh viên khác, còn người nào vội thì sẽ tự động đi thang bộ và tuyệt nhiên không có tình trạng chen ngang.

xep-hang-di-thang-may

Một bạn sinh viên ở đây cho biết. " Mình hiện giờ đang học năm cuối, từ khi mới nhập trường đã thấy mọi người xếp hàng khi đi thang máy rồi. Mọi người tự bảo nhau thực hiện chứ không phải quy định bắt buộc của nhà trường. Qua thời gian điều này trở thành thói quen của tất cả sinh viên của trường mình". Nói về việc xếp hàng sử dụng thang máy của trường, một giảng viên cho biết  phong trào "Nói không với việc chen lấn khi đi thang máy" đã được nhà trường và hội sinh viên tiến hành vận động từ năm 2007.

Cứ thế, qua nhiều năm cứ thế hệ trước nhắc nhở thế hệ sinh viên sau dần dần xây dựng những quy tắc ứng xử bất thành văn khi đi thang máy. Đến giờ, rõ ràng các thầy cô và sinh viên ĐHCN có thể tự hào về kết quả đạt được. Việc xếp hàng là một nét đẹp, nó được thể hiện ở khắp nơi trên thế giới, nó thể hiện sự công bằng trong cách ứng xử giữa mọi người, ai đến trước được đi trước. Hy vọng các thói quen tốt đẹp này được các sinh viên ĐHCN nói riêng và các ĐH khác trên cả nước nói chung nhân rộng, lan tỏa sang cả các lĩnh vực khác trong đời sống hàng ngày, trong gia đình.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời