thang-may

Thang máy ở tòa nhà The Torch đã hoạt động trở lại ngay sau vụ cháy

the-torchVào ngày 21/2 tại chung cư có tên là Marina Torch hay còn được gọi là The Torch ở Dubai – được biết đến như là chung cư cao nhất thế giới với tổng chiều cao khoảng 330m, 79 tầng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến hàng trăm cư dân đang sống ở đây phải hối hả sơ tán khi ngọn lửa lan nhanh một cách dữ dội. Để đảm bảo an toàn, các tòa nhà xung quanh cũng được sơ tán ngay lập tức.

 sau khoảng một giờ đồng hồ từ khi phát hỏa, ngọn lửa đã bao trùm khoảng 60 tầng của tòa nhà. Theo các cơ quan chức năng thì dường như ngọn lửa bắt đầu phát cháy ở tầng 52. Ngay khi nhận được thông báo, cảnh sát cứu hỏa đã có mặt kịp thời và thực hiện rất tốt công việc của mình là giải cứu người mắc kẹt và dập lửa.
Khi hỏa hoạn thì hệ thống thang máy sẽ tự động ngừng hoạt động, chính vì thế nhiều người đã kiệt sức khi phải chạy bộ khoảng 72 tầng nhất là người già, trẻ con và những người bế trẻ em. Được biết, hệ thống thang máy tại tòa chung cư này do tập đoàn thang máy Kone – Phần Lan cung cấp và lắp đặt.

 

the-torch-dubai

The Torch sau khi đám cháy được dập tắt

Đại diện của Kone cho biết các cầu thang máy ở đây không bị ngọn lửa làm hư hại gì nhưng nước cứu hỏa thì đã làm ảnh hưởng tới một số thiết bị ở trong hố thang. “Sau khi lửa được dập tắt, nhân viên kỹ thuật của Kone đã có mặt tại hiện trường ngay lập tức và trong suốt buổi sáng hôm sau đó, chúng tôi đã làm việc liên tục để đưa thang máy trở lại hoạt động”.
Rõ ràng, với vị thế là một trong những những nhà cung cấp thang máy hàng đầu thế giới. Kone đã có những phản ững kịp thời để phối hợp với chủ đầu tư cũng như ban quản lý tòa nhà này để khắc phục sớm tình hình để đưa thang máy – hệ thống giao thông huyết mạch, tối quan trọng đối với một tòa chung cư cao tầng sớm đi vào hoạt động trở lại để phục vụ cư dân. Hành động này đã được các cư dân, chủ đầu tư đánh giá cao và một lần nữa Kone lại ghi điểm trong mắt các nhà đầu tư địa ốc tại Dubai nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Video tòa nhà The Torch bị lửa vây hãm:
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời