thang-may

Giảm sự lệ thuộc vào thang máy để nâng cao sức khỏe

dai-thao-duongThế giới ước tính trong 20 năm, số người mắc đái tháo đường trên toàn cầu tăng 54%, riêng Việt Nam chỉ cần 10 năm đã tăng đến 200%. Con số đáng báo động này được nhiều chuyên gia nhắc đến tại hội thảo kiểm soát bệnh đái tháo đường hưởng ứng ngày Sức khỏe thế giới năm nay. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam phải đối mặt với gánh nặng bệnh tật đang gia tăng nhanh chóng và ngày càng trầm trọng của bệnh đái tháo đường nói riêng và các bệnh không lây nhiễm nói chung.

 

Sau 10 năm tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng đã tăng gấp 2 lần từ gần 3% dân số lên đến 5,4%. Ước tính nước ta có khoảng 3 triệu người bệnh. Theo tiến sĩ Phan Hướng Dương, Phó giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Hà Nội), đái tháo đường là bệnh mãn tính không lây đang gia tăng rất nhanh trên toàn thế giới. 80% bệnh nhân sống tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân hàng đầu là do lối sống ít vận động, tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu năng lượng và sự đô thị hóa. Bệnh đứng thứ 4 trong số các nguyên nhân gây tử vong.

 

di-thang-bo
Bệnh đái tháo đường Được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”, đái tháo đường tiến triển từ từ nhưng để lại hậu quả rất trầm trọng. Bệnh đái tháo đường giai đoạn cuối khiến cho bệnh nhân vô cùng đau đớn. ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, có thể dẫn tới mù lòa, lở loét, tê liệt các chi ....
Tuy bệnh đái tháo đường là bệnh nguy hiểm nhưng lại hoàn toàn có thể phòng tránh được, người dân cần nắm được thông tin về bệnh, khi xác định có nguy cơ cao thì phải đi làm xét nghiệm phát sớm để quản lý điều trị kịp thời. Cần duy trì lối sống lành mạnh, văn minh. từ bỏ những đồ ăn nhanh, hút thuốc lá, rượu bia, những đồ uống gây kích thích, có gas, cồn...
Chăm chỉ vận động mọi lúc có thể. Người việt nam được coi là những công dân lười vận động nhất thế giới. Vì vậy để phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, hãy là một người yêu thể thao, chăm vận động. Đặc biệt đối với dân văn phòng tại các tỉnh thành phố lớn, mọi hoạt động đều có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc phương tiện, nhanh, tiện, tiết kiệm thời gian nhưng lại tạo ra thói quen lười vận động dễ mắc những bênh văn phòng nguy hiểm.
“Hoạt động thể lực không chỉ là thể thao, thể dục mà trong công việc hằng ngày cần tận dụng mọi cơ hội để vận động như đi thang bộ thay thang máy khi không cần thiết. Bởi khi sử dụng cầu thang bộ sẽ có rất nhiều tác dụng có thể kể đến như giúp xương chắc khỏe, dẻo dai vóc dáng khỏe đẹp. giảm nguy cơ đột quỵ, tiểu đường. Đừng quá lệ thuộc vào máy móc, hãy đễ cơ thể được vận động, nghỉ ngơi đúng cách, khoa học. Tạo cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh, lấm át mọi bệnh tật.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời